“วันต่อต้านยาเสพติดโลก” หรือในชื่อเต็มว่า International Day Against Drug Abuse and Illicit Trafficking ถูกกำหนดโดย องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ให้ตรงกับ วันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เพื่อเสริมสร้างการดำเนินการ และความร่วมมือในการบรรลุเป้าหมาย “โลกที่ปราศจากยาเสพติด”

โรงเรียนเซนต์ปีเตอร์ ธนบุรี ได้จัดกิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลกขึ้น 26 มิถุนายน ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อให้นักเรียนและบุคลากรของโรงเรียนได้ตระหนักถึงความร้ายแรงของปัญหายาเสพติด ซึ่งตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี ตามประกาศตามมติของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UNGA)
เป็นวันสำคัญสากล เพื่อต่อต้านการใช้ยาในทางผิดและค้ายาที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีซิสเตอร์จิตราพร ณ ขอนแก่น เป็นประธานในพิธี คณะครูและนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม

บทความก่อนหน้านี้กิจกรรมวันสุนทรภู่
บทความถัดไปสมโภชนักบุญเปโตร องค์อุปถัมภ์ของโรงเรียน และฉลองศาสนนามผู้บริหาร