วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566 โรงเรียนเซนต์ปีเตอร์ ธนบุรี จัดกิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปีการศึกษา 2566 โดยในปีนี้คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก คือ “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” เพื่อให้นักเรียนเห็นถึงอันตรายของบุหรี่และสุขภาพของผู้สูบบุหรี่ รวมถึงผู้ที่ไม่สูบ
แต่ต้องมารับควันบุหรี่ เพื่อลดโอกาสการแพร่กระจายของโรคดังกล่าว โรงเรียนตระหนักถึงความสำคัญของการรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ การสูบบุหรี่เป็นสาเหตุสำคัญของการป่วยและเสียชีวิตก่อนวัยอันควรที่สามารถป้องกันได้ โดยกิจกรรม ประกอบด้วย การแสดงละครประกอบเพลง และปิดท้ายด้วยการถาม-ตอบ โดยมีซิสเตอร์จิตราพร ณ ขอนแก่น ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธาน

บทความก่อนหน้านี้คะแนนยอดเยี่ยม อันดับที่ 1 กรุงเทพมหานคร
บทความถัดไปกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี