วันไหว้ครู เป็นพิธีกรรมที่เป็นประเพณีของไทยที่นิยมปฏิบัติมาแต่สมัยโบราณแสดงถึงความระลึกถึงบุญคุณของครู การไหว้ครูเป็นการแสดงตนว่าขอเป็นศิษย์ของท่านโดยตรง

วันไหว้ครูกำหนดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 2 ของเดือนมิถุนายนของทุกปี ในช่วงเปิดเทอมของภาคเรียนที่ 1 โรงเรียนเซนต์ปีเตอร์ ธนบุรี ได้จัดวันไหว้ครู ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566 โดยมี บาทหลวงวรพจน์ วิสิฐนนทชัย เป็นประธานในพิธี

บทความก่อนหน้านี้เช็คจำนวนเงินในบัตรนักเรียน
บทความถัดไปกิจกรรมวันไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2566 ระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา